BUÔN MA THUỘT – Khởi nguồn Triết đạo Cà Phê

Hình ảnh: Vùng đất trồng cây cà phê nổi tiếng 

Mảnh đất Bazan, nơi khởi nguồn của những hạt cà phê robusta nổi tiếng là điểm đến của Film Feeling trong chuyến đi Buôn Ma Thuột.

Hợp tác cùng tạp chí Heritage trong chuyến hành trình trở về vùng đất Tây Nguyên “đại ngàn” huyền thoại, tìm về những giá trị lâu đời,  nơi khởi phát cà phê triết đạo.

Hình ảnh: Vùng đất trồng cây cà phê nổi tiếng 
Hình ảnh: Vùng đất trồng cây cà phê nổi tiếng

Tây Nguyên, bức tranh văn hóa phong phú, với hơn 44 dân tộc chung sống. Những phong tục, lễ nghi văn hoá bản địa đặc sắc là một phần không thể thiếu tạo nên bản sắc độc đáo, đa dạng, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại, là món quà vô giá mà người dân nơi đây luôn tự hào.

Hoang sơ, kỳ vĩ, trùng điệp,…không gian đại ngàn khiến linh hồn con người ta chìm đắm vào cảnh sắc Tây Nguyên. Thác Dray Nur – Dray Sap và thác Gia Long cùng với vườn quốc gia Yok Đôn và hồ Ea Kao. Tất cả là những bức tranh mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người nơi đây.

Hình ảnh: Cây cà phê vùng đất bazan
Hình ảnh: Cây cà phê vùng đất bazan

Vùng đất được hình thành cách đây 160 triệu năm là nơi nuôi dưỡng văn hoá truyền thống, nghề dệt thổ cẩm của người Ê đê, đồng thời cũng là vùng đất thiêng của những hạt cà phê robusta nổi tiếng thế giới. Hàng năm, những tín đồ cà phê trở về vùng đất Tây Nguyên, tìm về trung tâm văn hoá, nghệ thuật cà phê đầu tiên trên thế giới, nơi hội tụ tinh hoa của ba nền văn hoá cà phê điển hình của nhân loại: Văn hoá cà phê Ottoman, văn hoá cà phê Roman và văn hoá cà phê thiền.

Với mong muốn xây dựng một cộng đồng cà phê, nâng tầm nghệ thuật thưởng lãm cà phê, hướng cộng đồng tới một lối sống “thức tỉnh”. Trung Nguyên Legend đang thực hiện hoá ước mơ, xây dựng văn hoá cà phê thiền, cà phê triết đạo đồng thời đưa Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trở thành điểm đến của cà phê thế giới.

Hình ảnh: Triết đạo cà phê cùng Trung Nguyên legend
Hình ảnh: Triết đạo cà phê cùng Trung Nguyên legend

Film Feeling là đơn vị đồng hành cùng với Heritage trong chuyến hành trình lan toả những giá trị tích cực tới cộng đồng, qua những thước phim chân thực về một Tây Nguyên hoang sơ, kỳ vĩ, về văn hoá, lối sống con người nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *