CHÙA HƯNG KHÁNH – KHÓA TU MỪNG LỄ PHẬT ĐẢN PL2567

Hình ảnh các hoạt động của Thiện sinh Thiện nguyện viên Hương Sen Đại Bi

Tháng 5 năm 2023, ekip của Film Feeling đã có cơ hội đến thăm và thực hiện sản phẩm media tại khóa tu của chùa Hưng Khánh. Khóa tu được tổ chức bởi quý thầy chùa và Đoàn thiện nguyện viên Hương Sen Đại Bi để kính mừng đại lễ Phật Đản và hướng đến sự thanh tịnh trong tâm hồn mỗi quý phật tử.

Hình ảnh khoá tu trong chùa Hưng Khánh
Hình ảnh khoá tu trong chùa Hưng Khánh

Chùa Hưng Khánh hay còn được gọi là chùa Vua, tọa lạc tại phố Thịnh Yên thuộc thắng địa Hà Thành (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tương truyền ở nơi đây người dân rất mê đánh cờ, nên lập điện thờ Đế Thích (trong thần thoại) được mệnh danh là kỳ tiên. Vào thời nhà Lý, các vua cũng thường ra Điện đánh cờ. Từ đó, chúa trở thành đấu trường cờ tướng danh tiếng, được xếp vào Thăng Long tứ quán.

Chùa được xây dựng với cánh cổng tam quan có gác chuông rất đẹp và có khoảng sân được gọi là sân đánh cờ. Tiếp đó, đi thẳng sẽ đến điện thiên đế thờ tiên Đế Thích. Phía bên trái điện là chùa Hưng Khánh thờ Phật. Thần Đế Thích vốn xuất phát từ tín ngưỡng đạo Bà La Môn ở Ấn Độ. Sau này Phật giáo và Bà La Môn tiếp xúc với nhau, Đế Thích trở thành một vị thần cùng với Ngọc Hoàng là hai vị thần hộ vệ Phật pháp.

Hình ảnh nghi thức tắm Phật
Hình ảnh nghi thức tắm Phật

Tháng 5 vừa qua, quý thầy nhà chùa cùng Đoàn thiện nguyện viên Hương Sen Đại Bi đã tổ chức khóa tu trong sự hân hoan kính mừng đại lễ Phật Đản 2023. Với các phần như: nghi thức tắm Phật, đọc kinh sám hối, nghi thức cúng phóng sinh và một số hoạt động của Thiện sinh Thiện nguyện viên Hương Sen Đại Bi đã giúp cho chương trình thu hút được các quý Phật tử từ nhiều nơi tới tham dự.

Hình ảnh các hoạt động của Thiện sinh Thiện nguyện viên Hương Sen Đại Bi
Hình ảnh các hoạt động của Thiện sinh Thiện nguyện viên Hương Sen Đại Bi

Qua ống kính của ekip Film Feeling, toàn cảnh vẻ đẹp của ngôi chùa hiện lên một cách chân thực và cổ kính. Những thước phim được thực hiện về chùa Hưng Khánh giữa không gian yên bình của đất trời như giúp mọi bộn bề trong cuộc sống dần tan biến, cửa Phật trở thành nơi gột rửa tâm hồn hiệu quả nhất, đem lại sự thanh tịnh trong mỗi con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *