FEARLESS COLLECTION – Vẻ đẹp đương thời qua góc nhìn mới mẻ

Hình ảnh chất liệu jeans kết hợp da của trang phục trong BST

Fearless Collection là sản phẩm do Film Feeling đồng hành cùng nhóm sinh viên Hải Ninh, Đào Phương Anh, Nhật Lam – Khoa Thiết kế Thời Trang & Công Nghệ May – Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung Ương thực hiện.

Hình ảnh BST Fearless – Vẻ đẹp đương thời qua góc nhìn mới mẻ
Hình ảnh BST Fearless – Vẻ đẹp đương thời qua góc nhìn mới mẻ

Bộ sưu tập là những thiết kế trang phục dạo phố được các bạn sinh viên tài năng lấy ý tưởng từ áo yếm và áo tứ thân cho nữ lứa tuổi từ 18 – 25. Với mong muốn tái hiện những giá trị xưa cũ thông qua góc nhìn mới mẻ và hiện đại hơn, BST Fearless đã ra đời khắc họa lên hình ảnh người phụ nữ truyền thống Bắc bộ trong thế kỉ XIX.

Hòa cùng đề tài DI SẢN VĂN HÓA của thời trang Việt Nam, BST đã phần nào thể hiện lối ăn mặc của phụ nữ xưa bằng xu hướng Denim on denim, Futuristic,… Các trang phục với chất liệu jeans và da mềm đã thể hiện lại hình ảnh về người phụ nữ trong thế kỉ XIX theo một cách tinh tế hơn, cá tính hơn. Chất liệu này được cân nhắc trong thiết kế và kết hợp lại để vừa toát lên tính mạnh mẽ vừa không bị mất đi sự mềm mại vốn có.

Hình ảnh chất liệu jeans kết hợp da của trang phục trong BST
Hình ảnh chất liệu jeans kết hợp da của trang phục trong BST

Với sự sáng tạo của mình, các bạn sinh viên đã khéo léo kết hợp các kỹ thuật xử lý chất liệu như tước sợi, vẽ vải, tạo sự lấp lánh (nhưng không đính kết) để mang lại tính thu hút cao trong mắt người nhìn. Từ đó mang đến niềm hi vọng về chiếc áo yếm và áo tứ thân sẽ được sử dụng nhiều hơn nhằm góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Đội ngũ Film Feeling đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và thực hiện những thước phim nghệ thuật về BST này. Ekip luôn mong muốn truyền tải một cách toàn diện nhất những thông điệp về Di sản văn hóa thông qua các thiết kế trong Fearless Collection.

Hình ảnh thiết kế sáng tạo từ áo yếm kết hợp áo tứ thân
Hình ảnh thiết kế sáng tạo từ áo yếm kết hợp áo tứ thân

Áo yếm và áo tứ thân trong Fearless Collection không chỉ là những mảnh ghép trang phục, mà còn là biểu tượng đậm chất văn hóa dân tộc Việt Nam. Sự sáng tạo được kết hợp với tinh thần hiện đại trong thiết kế đã mang đến một cái nhìn mới và sâu sắc hơn về những giá trị văn hóa truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *