NẺO VỀ NGUỒN CỘI – Đi tìm lại dấu ấn lịch sử đặc sắc

Hình ảnh chương trình “Nẻo về nguồn cội” ở Hội An

Năm 2019, Film Feeling trở thành đơn vị hợp tác với Alva Film để sản xuất chương trình “Nẻo về nguồn cội”. Đây là chương trình đưa khán giả đến với các vùng đất nổi tiếng trên cả nước và được phát sóng hàng tuần trên kênh VTV1 và VTV5.

Hình ảnh chương trình “Nẻo về nguồn cội” ở Hội An
Hình ảnh chương trình “Nẻo về nguồn cội” ở Hội An

“Nẻo về nguồn cội” là thước phim lần theo những vết tích lịch sử, những dấu ấn văn hóa độc đáo cùng những di sản dân tộc xuyên suốt lịch sử đất nước. Từ đó, dẫn dắt người xem đến sự đánh giá của giới chuyên gia và gặp gỡ những con người cụ thể. Những thước phim được phục dựng và thể hiện một cách sống động về các giá trị tưởng như bị vùi lấp bởi thời gian.

Chương trình được phát sóng lúc 7h30 thứ tư hàng tuần trên VTV1, 16h30 thứ tư hàng tuần trên VTV5. Mỗi tập phát sóng là một câu chuyện gắn liền với một vùng đất, con người và văn hóa dọc theo chiều dài lịch sử đất nước.

Hình ảnh chương trình “Nẻo về nguồn cội” ở tỉnh Bắc Giang
Hình ảnh chương trình “Nẻo về nguồn cội” ở tỉnh Bắc Giang

Qua từng thước phim, từng hình ảnh được xây dựng và trau chuốt kỹ càng, Film Feeling đã cùng với Alva Film truyền tải đến khán giả màn ảnh những giá trị lịch sử sâu sắc. Từ đây, thể hiện chân thực nhất những giá trị văn hóa lịch sử đã bị lãng quên, đồng thời giới thiệu tới bạn bè quốc tế những nét đẹp truyền thống độc đáo của người Việt Nam từ xưa tới nay.

Với độ dài khoảng 15 phút, mỗi tập phim “Nẻo về nguồn cội” được gợi mở từ các vật dụng, lời truyền tai hay từ các truyền thuyết xa xưa và được Film Feeling thể hiện dưới dạng phim tài liệu ký sự, phim chân dung…Những hình thức quay này giúp phục dựng hoàn hảo những vùng đất, con người, phong tục tập quán gắn liền với chiều dài lịch sử dân tộc cùng các giá trị tốt đẹp cần lưu giữ không được lãng quên.

Hình ảnh khám phá những phế tích ở núi Huyền Đinh (Bắc Giang)
Hình ảnh khám phá những phế tích ở núi Huyền Đinh (Bắc Giang)

“Nẻo về nguồn cội” là chương trình mang đến cho người xem nhiều kiến thức qua góc nhìn đa chiều. Từ các nghiên cứu, hiện vật khoa học đến chia sẻ của các chuyên gia, gặp gỡ những người gắn bó với địa danh văn hóa, người xem sẽ dễ tiếp cận hơn tới văn hóa cổ truyền và hiểu hơn về lịch sử của dân tộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *