Tinh hoa nghề Việt

Tinh hoa nghề Việt – chương trình lưu giữ nét đẹp làng nghề Việt

Từ năm 2015 đến nay, Film Feeling hân hạnh đồng hành cùng Dolphin Media sản xuất các chương trình Tinh hoa nghề Việt. Đây là một series kí sự thực tế về các làng nghề truyền thống trên khắp cả nước với mong muốn giới thiệu các giá trị tinh hoa tới cộng đồng người Việt và bạn bè quốc tế.

Tinh hoa nghề Việt

Nghề thủ công Việt Nam vốn có truyền thống từ lâu đời và cần được gìn giữ. Làng nghề là nơi lưu giữ những tinh hoa, những nét độc đáo tinh xảo, là bản sắc rất riêng của nền văn hóa Việt. Tuy nhiên, do sự phát triển của nền kinh tế, các sản phẩm thủ công bị cạnh tranh khốc liệt.

Tinh hoa nghề Việt – chương trình lưu giữ nét đẹp làng nghề Việt
Tinh hoa nghề Việt – chương trình lưu giữ nét đẹp làng nghề Việt

“Tinh hoa nghề Việt” ra đời với mục đích lưu giữ nét đẹp văn hóa của làng nghề Việt. Giới thiệu các làng nghề truyền thống đến đồng bào người Việt đang sinh sống ở nước ngoài và quảng bá vẻ đẹp văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Chương trình được phát sóng hàng tuần vào 11h45 trên kênh VTV4.

Film Feeling đã hợp tác cùng Dolphin Media để truyền tải những thông điệp ý nghĩa, gần gũi mà quan trọng này. Từng thước phim, từng hình ảnh tôn vinh lên những sản phẩm truyền thống độc đáo. Những người nghệ nhân bình dị, suốt đời tận tụy với truyền thống văn hóa của cha ông để chúng không bị mai một.

1. Case Study

Tinh hoa nghề Việt là một chương trình phóng sự tài liệu về các làng nghề, các đơn vị sản xuất thủ công. Mỗi tập phim là một câu chuyện về một làng nghề nổi tiếng với những sản phẩm thuần Việt độc đáo đã làm phong phú thêm truyền thống văn hóa Việt Nam.

2. Hình thức thể hiện

Các cảnh quay được Film Feeling thể hiện trên hình thức dạng phóng sự tài liệu, phim chân dung… Đây là hình thức thể hiện phù hợp nhất giúp lột tả chân thực hình ảnh, nét đẹp của con người, cảnh vật tại các làng nghề truyền thống.

3. Nội dung

Nội dung truyền tải qua những thước phim tại “Tinh hoa nghề Việt” bao gồm:

  • Quá trình hình thành sản phẩm cùng những đặc trưng riêng của nguyên liệu
  • Kỹ năng, tay nghề làm nghề của các nghệ nhân
  • Quá trình làm nghề truyền thống
  • Những khó khăn trong quá trình duy trì bản sắc làng nghề
  • Yếu tố đặc trưng riêng có của từng vùng miền…

4. Những thước phim ấn tượng của dự án Tinh hoa nghề Việt

Sáng tạo, xây dựng những hình ảnh, thước phim và truyền tải những ý nghĩa giá trị tinh hoa của làng nghề truyền thống của quốc gia tới cộng đồng người Việt và bạn bè quốc tế gần xa là mong muốn lớn nhất của Film Feeling khi thực hiện dự án. Chuyên nghiệp và hiệu quả cũng là cam kết mà chúng tôi muốn truyền tải tới các khách hàng.

Hãy cùng Film Feeling chiêm ngưỡng lại một số video ấn tượng của chương trình Tinh hoa nghề Việt.

5. Credit

Dưới đây là hình ảnh đội ngũ tham gia sản xuất dự án của FilmFeeling:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *