TOONG MACRAME – Nghệ thuật từ những sợi len

Hình ảnh: Toong Macrame

Đồng hành cùng dự án Tinh hoa nghề Việt trong chuyến hành trình đi về cố đô Huế, Film Feeling có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu được nét đẹp trong nghệ thuật đan len Macrame của Toong Macrame.

Hình ảnh: Toong Macrame
Hình ảnh: Toong Macrame

Xuất phát từ sự tình cờ, tình yêu với Macrame tới với chị Phan Thị Hương Thanh trong một lần nhận được món quà từ người bạn, Macrame cho chị cái nhìn mới lạ về nghệ thuật Châu Âu.

Nghệ thuật thủ công Macrame là kỹ thuật thắt nút Arab nhằm tạo ra các họa tiết trang trí độc đáo, xuất hiện vào thế kỷ XIII, các nghệ nhân thợ dệt sử dụng các sợi dây len kết hợp với kỹ thuật thắt nút tạo thành hoa văn, hình dáng, sản phẩm macrame.

Hình ảnh: Nét đẹp nghệ thuật Macrame
Hình ảnh: Nét đẹp nghệ thuật Macrame

Sớm được du nhập vào Việt Nam, nghệ thuật Macrame trở thành một phẩm trong nét đẹp văn hóa, có tính lan tỏa tới giới trẻ. Mỗi sản phẩm Macrame là độc nhất vì tất cả đều phải làm thủ công, sự mềm mại, êm ái, linh động, tạo ra nhiều loại sản phẩm. Trong đó tất cả các sản phẩm đều là tâm trí, chứa đựng công sức của người làm.

Ở Toong Macrame, không chỉ là một nơi sáng tạo ra các sản phẩm Macrame là còn là nơi mọi người chia sẻ những giá trị tích cực, sáng tạo những sản phẩm mới. Nguồn cảm hứng để những sản phẩm Macrame thu hút tới nhiều đối tượng tới từ âm nhạc, hội họa, tranh vẽ,… tạo nên sự đa dạng, độc đáo trong mỗi sản phẩm. Tính cá nhân được tôn vinh như một cách để thể hiện sự khác biệt của bản thân.

Hình ảnh: Nghệ thuật Macrame, giao thoa giữa hai nền văn hoá
Hình ảnh: Nghệ thuật Macrame, giao thoa giữa hai nền văn hoá

Thông qua những thước phim của Film Feeling vẻ đẹp nghệ thuật Macrame trở thành sự giao thoa giữa 2 nền nghệ thuật đông tây, là cầu nối giữa những giá trị xưa cũ trong những sản phẩm hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *