TỪ NHỮNG MIỀN QUÊ – Bức tranh đẹp của làng quê Việt

Hình ảnh tập phim “Từ những miền quê”: Thủ phủ tơ lụa

Năm 2017, Film Feeling là đơn vị hợp tác với Alva Film và BiBi Media để sản xuất chương trình “Từ những miền quê” được phát sóng lúc 17 giờ 45 phút hàng ngày trên kênh VTV4. Chương trình là bức tranh chứa đựng những sắc màu văn hóa dân tộc độc đáo của đất nước Việt Nam. 

Hình ảnh chương trình “Từ những miền quê”
Hình ảnh chương trình “Từ những miền quê”

“Từ những miền quê” là câu chuyện kể về vẻ đẹp của những vùng đất, con người, phong tục tập quán của người Việt và truyền tải đầy chân thực tới khán giả trong vòng 10 phút phát sóng. Đó là những câu chuyện đong đầy cảm xúc về những vùng đất và người nông dân Việt Nam, với những tấm gương luôn cố gắng gìn giữ nếp xưa – những nét đẹp truyền thống và tinh túy gia truyền.

 

Hình ảnh tập phim “Từ những miền quê”: Thủ phủ tơ lụa
Hình ảnh tập phim “Từ những miền quê”: Thủ phủ tơ lụa

Từ những miền quê là một chương trình phóng sự tài liệu về các vùng đất nông thôn trên khắp mọi miền Tổ quốc và qua mỗi tập phát sóng, khán giả sẽ biết thêm về một câu chuyện của một vùng quê nhỏ bé với những người lao động cần cù chịu khó. Bên cạnh đó là sức sống mãnh liệt, nghị lực và cũng như nghệ thuật tài hoa của những người con đang cố gắng gìn giữ những tinh hoa truyền thống.

Các cảnh quay trong chương trình được Film Feeling thể hiện trên hình thức phóng sự tài liệu, phim chân dung giúp lột tả chân thực cuộc sống tại các làng quê Việt, đem đến cho khán giả góc nhìn thật “đời” về cuộc sống hằng ngày, cùng nghị lực phi thường của những con người trí tuệ luôn cố gắng đưa đặc sản quê nhà trở thành thương hiệu, đồng thời quảng bá hình ảnh của đất nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

 

Hình ảnh nuôi tằm ở Bảo Lộc (Lâm Đồng)
Hình ảnh nuôi tằm ở Bảo Lộc (Lâm Đồng)

Những câu chuyện nhẹ nhàng mà chân thực của chương trình “Từ những miền quê” cùng các chủ đề phong phú, đa dạng đã đem đến cho khán giả truyền hình một chương trình đầy ý nghĩa. Từ đây, cũng giúp mỗi người con Việt Nam cảm nhận được vẻ đẹp của sự nghị lực và hoài bão trong những tâm hồn đang hàng ngày gắn bó với quê hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *