Từ những miền quê

Từ năm 2017, Film Feeling là đơn vị hợp tác với Alva Film và BiBi Media trong quá trình sản xuất chương trình Từ những miền quê. Từ những miền quê là bức tranh vẽ lên vẻ đẹp của những vùng đất, con người, phong tục tập quán của người Việt và truyền tải đầy chân thực, cảm xúc tới khán giả. Chương trình được phát sóng lúc 17 giờ 45 phút hằng ngày trên kênh VTV4.

1. Từ những miền quê – Bức tranh đẹp của làng quê Việt

Mỗi tập phát sóng trong chương trình “Từ những miền quê” là một câu chuyện kể trong 10 phút. Đó là những câu chuyện đong đầy cảm xúc về những vùng đất và người nông dân Việt Nam. Ở đó có những tấm gương luôn cố gắng gìn giữ nếp xưa, những nét đẹp truyền thống và tinh túy gia truyền. Ở đó cũng không thiếu những con người trí tuệ luôn cố gắng đưa đặc sản quê nhà trở thành thương hiệu.

Từ những miền quê – Bức tranh đẹp của làng quê Việt
Từ những miền quê – Bức tranh đẹp của làng quê Việt

Mục tiêu của chiến dịch là tạo nên những hình ảnh, thước phim giản dị, chân thực nhất. Truyền tải chân thật về cuộc sống hằng ngày và nghị lực phi thường của những người dân nơi đây. Xa hơn là quảng bá hình ảnh, đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

2. Case Study

“Từ những miền quê” là một chương trình phóng sự tài liệu về các vùng đất nông thôn trên khắp mọi miền Tổ quốc và những người nông dân đang sinh sống tại đó. Mỗi một tập phim là một câu chuyện về một vùng quê nhỏ bé với những người lao động cần cù chịu khó. Bên cạnh đó là sức sống mãnh liệt, nghị lực và cũng là nghệ thuật tài hoa của những người con đang cố gắng gìn giữ những tinh hoa truyền thống. Họ đang từng ngày từng giờ cố gắng đưa các đặc sản quê nhà thành thương hiệu trứ danh.

3. Hình thức thể hiện

Các cảnh quay trong chương trình Từ những miền quê đã được Film Feeling thể hiện trên hình thức phóng sự tài liệu, phim chân dung… Đây là hình thức thể hiện phù hợp nhất. Chúng đơn giản chỉ là những cuộc nói chuyện. Nhưng lại giúp lột tả chân thực cuộc sống tại các làng quê Việt. Khán giả được nhìn, được lắng nghe và học hỏi từ những người nông dân với vẻ ngoài lầm lũi, kham khổ nhưng gần gũi. Từ đó gia tăng hiệu quả truyền thông tới khán giả theo dõi.

4. Content

Từ những miền quê là bức tranh chân thực, sống động khắc hoạ về:

  • Những vùng đất nông thôn
  • Cuộc sống làng quê Việt
  • Những con người sinh sống tại những vùng đất ấy
  • Những khó khăn trong quá trình duy trì bản sắc truyền thống
  • Phong tục tập quán của địa phương

5. Tổng kết

Những câu chuyện của “Từ những miền quê” nhẹ nhàng mà chân thực. Chủ đề xoay quanh sự nghị lực và hoài bão của những người con gắn bó với quê hương. Từ đó đem đến cho khán giả truyền hình chương trình đầy ý nghĩa.

https://vtv.vn/video/tu-nhung-mien-que-thu-phu-to-lua-562917.htm

 6. Credit

Dưới đây là hình ảnh đội ngũ tham gia sản xuất dự án của FilmFeeling:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *