V Việt Nam

Film Feeling là đơn vị sản xuất các chương trình V Việt Nam từ năm 2018. Đây là chương trình đem tới cho khán giả truyền hình những lát cắt sắc sảo và chân thật về con người, thiên nhiên trên dải đất hình chữ S. Chương trình được phát sóng vào tối Chủ Nhật hàng tuần, trên kênh VTV1.

V Việt Nam – Bức tranh chân thật về con người, thiên nhiên Việt Nam
V Việt Nam – Bức tranh chân thật về con người, thiên nhiên Việt Nam

1. V Việt Nam – Bức tranh chân thật về con người, thiên nhiên Việt Nam

Cảnh quan thiên nhiên và con người Việt Nam rất đẹp. “V Việt Nam” chính là những lát cắt sắc sảo, mới mẻ để người xem có thể cảm nhận được vẻ đẹp ấy. Thông qua việc chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp mắt, khán giả sẽ thêm hiểu, thêm yêu quê hương cội nguồn. Đồng thời đây cũng là cơ hội để quảng bá con người, đất nước Việt Nam xinh đẹp, thân thiện với bạn bè quốc tế.

Nhằm đưa chương trình đến gần với đông đảo khán giả trên cả nước, chương trình được chia thành nhiều phiên bản. Phiên bản 10 phút sẽ được phát mỗi tuần một lần vào 20h40, Chủ nhật trên VTV1. Phiên bản 60 giây sẽ được phát sóng vào 7h00 hàng ngày trên VTV1. Phiên bản 30s được phát ngay trước bản tin Thời sự 19h hàng ngày trên VTV1.

Hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc này, Film Feeling đã xây dựng những kịch bản, thước phim, cảnh quay đắt giá nhất. Thông qua những hình ảnh đẹp, những góc nhìn mới lạ trong từng thước phim giúp làm nổi bật nên sự khoáng đạt của thiên nhiên, tinh thần lạc quan và sự bình dị của người Việt.

2. Case Study

“V Việt Nam” là những thước phim ngắn không lời thoại về các cảnh đẹp, các vùng đất và con người theo những góc độ tiếp cận độc đáo, mới lạ.

Mỗi tập phát sóng là những hình ảnh đẹp mắt về một địa điểm độc đáo trên mảnh đất quê hương hình chữ S.

3. Hình thức thể hiện

Để khán giả được chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp mắt nhất. Film Feeling đã đầu tư những công nghệ và thiết bị hiện đại nhất cho công tác ghi hình. Không chỉ vậy, yếu tố âm thanh cũng là điểm nhấn được đầu tư kĩ lưỡng nhằm tạo sự gần gũi, ý nghĩa.

Chương trình “V Việt Nam” xây dựng riêng bộ sưu tập nhạc nền được phối từ các giai điệu nổi tiếng trên khắp 64 tỉnh thành theo xu hướng world music.

Các cảnh quay được thể hiện trên hình thức mutex, không lời thoại, chỉ chạy chữ nền. Kết hợp với âm thanh gần gũi. Đây sẽ là những thước phim đắt giá để khán giả tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của từng địa điểm.

4. Nội dung

Nội dung truyền tải qua những thước phim tại V Việt Nam bao gồm:

  • Cảnh đẹp về thiên nhiên, động thực vật tại từng địa điểm nổi tiếng

  • Vẻ đẹp bí ẩn của từng địa danh

  • Hình ảnh người dân thân thiện, đam mê lao động

  • Nét độc đáo tại các làng nghề…

5. Những thước phim ấn tượng của dự án V Việt Nam

Truyền tải những giá trị về thiên nhiên, con người, những góc nhìn mới mẻ về quê hương hình chữ S là ý nghĩa sâu sắc của chương trình V Việt Nam. Đây cũng là mục tiêu mà Film Feeling xây dựng trong từng cảnh quay để nhằm mang tới những thước phim ấn tượng nhất cho khán giả thưởng thức.

Hãy cùng Film Feeling chiêm ngưỡng lại một số video ấn tượng của chương trình V Việt Nam.

6. Credit

Dưới đây là hình ảnh đội ngũ tham gia sản xuất dự án của FilmFeeling:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *